ดูแลรถบรรทุกอย่างไรให้อยู่กับคุณไปนานๆ

หน้าแรก > automobile

รถบรรทุกเป็นรถขนาดใหญ่ที่ต้องถูกใช้งานอย่างหนักตลอดเวลา เนื่องจากเป็นรถที่ใช้ในการทำงานหนักโดยเฉพาะ ฉะนั้นจะต้องมีการดูแลที่ดีพอสมควรเลยทีเดียว เพราะการไม่ดูแลบำรุงรักษาให้ดีแล้วรถเกิดการเสียหายหมายถึงเม็ดเงินที่จะเสียไปด้วย รถบรรทุกเป็นรถที่ใช้ขนส่งสิ่งของ เป็นยานพาหนะที่จะต้องวิ่งบนท้องถนน ซึ่งมันมีความไม่ปลอดภัยอยู่มากหากคุณปล่อยจะปละละเลยในการจะดูแล บำรุงรักษารถบรรทุกของคุณ ถ้าเกิดอันตรายขึ้นกับรถบรรทุกของคุณ มันจะไม่ปลอดภัยกับรถคันอื่นๆบนท้องถนนด้วย จากการหาข้อมูล การบำรุงรักษารถบรรทุกมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงมากเลยที่เดียว ด้วยเป็นรถขนาดใหญ่ อะไหล่ต่างๆก็ใหญ่และมีมากกว่ารถปกติ สิ่งที่จำเป็นจะต้องดูแลก็มีมากกว่ารถปกติเสียน้อยเสียมาก เสียมากเสียง่ายยอมเสียเงินเพื่อดูแลรถของคุณอย่างดี ดีกว่ารถที่ใช้ทำมาหากินของคุณเสียไปแล้วต้องเสียเงินมากกว่านี้เพื่อซ่อมหรือซื้อคันใหม่ การรักษาย่อมดีกว่าการหาใหม่อยู่แล้ว

 

วิธีการดูแลรถบรรทุกของคุณ
 1. ดูแลยาง
       ยางรถยนต์เป็นส่วนที่ต้องแบกรับน้ำหนักของรถบรรทุกทั้งคัน และรถบรรทุกมีน้ำหนักที่มากกว่ารถยนต์ปกติ การดูแลรักษาจึงต้องดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษมากกว่ารถปกติ เรื่องลมยางคุณต้องเช็คอย่างสม่ำเสมอ ลมยางที่เหมาะสมนั้นต้องสัมพันธ์กับน้ำหนักของรถบรรทุก ความเร็วที่ใช้และพื้นถนน  ลมยางเติมได้ตั้งแต่ 85-100 psi ขึ้นอยู่กับขนาดยาง หากเป็นรถพ่วงหรือล้อลากที่ต้องรับน้ำหนักเยอะ ให้เพิ่มแรงดันเป็น 100-125 psi ตามขนาดยาง ยางขนาดใหญ่สามารถเติมลมยางได้มากกว่า 130 psi แล้วแต่การใช้งาน

  file (1)


 2. ดูแลหม้อน้ำ
       หม้อน้ำเป็นส่วนที่ใช้ในการระบายความร้อนของรถ ฉะนั้นนี่ก็เป็นส่วนที่สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆของรถบรรทุก การตรวจเช็คหม้อน้ำควรทำเป็นประจำสม่ำเสมอทุกๆสัปดาห์  เติมน้ำสะอาดให้อยู่ในปริมาณที่สมบูรณ์อยู่เสมอ

 3. ดูแลยางอะไหล่
       การเช็คยางอะไหล่ต้องทำเป็นประจำเพื่อให้ยางอะไหล่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ การที่ยางอะไหล่ถูกปล่อยทิ้งไว้นานๆลมที่อยู่ภายในยางจะถูกคายออกตลอดเวลา ฉะนั้นจึงต้องคอยตรวจเช็คอยู่ตลอดเพื่อเวลาที่เรานำมาใช้จะไม่มีปัญหาภายหลัง สำหรับยางอะไหล่ที่ถูกเก็บไว้เป็นระยะเวลาเกิน 5 ปีแล้วและยังไม่ได้ใช้งาน ควรที่จะต้องตรวจสอบให้ดียิ่งขึ้น และไม่ควรนำมาใช้ในระยะทางไกลเกินคู่มือกำหนด

 4. ดูแลน้ำฉีดกระจกปัดน้ำฝน
       การขับรถบรรทุกขนส่งในระยะทางไกลๆ บนท้องถนนนั้น กระจกรถของคุณต้องสะอาดเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยอยู่เสมอ เมื่อเวลาขับรถทางไกลอาจจะมีเศษหรือสิ่งสกปรกมาติดกระจกรถของคุณ ฉะนั้นน้ำที่จะใช้ฉีดกระจกจำเป็นจะต้องมีอยู่ตลอด ต้องคอยเติมอย่าให้หมด

 5. ดูแลน้ำมันเครื่อง
       น้ำมันเครื่องต้องตรวจเช็คทุกๆ 2-3 สัปดาห์ เครื่องยนต์เป็นส่วนที่สำคัญมากจึงต้องทำห้ามละเลยเป็นอันขาด คุณสามารถเช็คระดับน้ำมันเครื่องได้ด้วยตัวเอง แต่การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องต้องทำที่ร้านโดยช่างเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของรถบรรทุกของคุณ

  file

 

การดูแลเครื่องยนต์ของรถบรรทุกด้วยน้ำมันเครื่อง

การที่คุณต้องใช้งานรถบรรทุกในการทำงานทุกวัน ทำให้น้ำมันเครื่องเสื่อมสภาพได้เร็วกว่ารถแบบอื่น เพื่อรักษาและปกป้องเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานทุกวัน ดังนั้นน้ำมันหล่อลื่นเมื่อถูกใช้งานทุกวันไปซักระยะ น้ำมันพื้นฐานจะเริ่มเสื่อมสภาพลงเป็นผลให้ความหนืดเปลี่ยนแปลงไปและเกิดสารเคมีจำพวกกรดที่สามารถกัดกร่อนเครื่องยนต์ได้ พร้อมทั้งสารเพิ่มคุณภาพจะเริ่มหมดไป คุณจึงต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องใหม่ ให้เครื่องยนต์ของรถบรรทุกของคุณมีความหนืดถูกต้องและมีสารเพิ่มคุณภาพเต็มจำนวน เพื่อช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็ม

 

ประสิทธิภาพ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามกำหนดระยะเวลาจะช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้สะอาด ปราศจากตะกอนหรือเขม่าคราบยางเหนียวต่างๆ และช่วยยืดอายุการทำงานของเครื่องยนต์รถของคุณให้อยู่กับคุณได้นานที่สุด

 

หากคุณอยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษารถบรรทุกของคุณได้บ้าง BIG-TH ช่วยได้ เรื่องราคาและโปรโมชั่นของเรานั้นมีมากมายเพื่อให้คุณได้ซื้อสินค้าในราคาที่ประหยัดที่สุด ถูกใจคุณที่สุด นอกจากราคาที่ประหยัดแล้ว เรายังมีสินค้าเกี่ยวกับรถบรรทุกให้คุณเลือกมากมาย ทั้งน้ำมันเครื่อง อะไหล่ต่างๆ

 

ทางเลือกใหม่ของคนรักรถบรรทุก เลือก BIG-TH สิ

 

ระบบ Android https://bit.ly/2O5Fk8N
ระบบ ios https://apple.co/2MjD5z5

 

ติดตามโปรโมชั่นและข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/bigthcom/
หรือ แอด Line: @big-th หรือคลิ๊กที่นี่เลย http://nav.cx/fpbjSLM
โทร: 025865677