วิธีการใช้งานถังดับเพลิงและข้อควรระวัง

หน้าแรก > Blog
ข้อควรระวังในการใช้งานถังดับเพลิง
  1. การตรวจสอบสภาพของถังดับเพลิง อาจทำเป็นป้ายกำกับแขวนไว้ที่ตัวถังเพื่อให้รู้ว่ามีการตรวจสอบครั้งล่าสุดเมื่อใด วิธีการตรวจสอบว่าถังดับเพลิงยังอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ ให้ดูที่เข็มในมาตรวัด (Pressure Gauge) ของถังดับเพลิง ถ้าถังดับเพลิงอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เข็มจะชี้ที่ช่องสีเขียว แต่ถ้าเข็มเอียงมาทางซ้ายแสดงว่าแรงดันไม่มี ต้องรีบนำไปเติมแรงดันใหม่ ทั้งนี้เราควรหมั่นตรวจสอบเป็นประจำทุกเดือน

  2. สำหรับอายุการใช้งาน ถังดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้ง (ถังสีแดง) มีอายุประมาณ 5 ปี ส่วนชนิดฮาโลตรอนวัน (ถังสีเขียว) และชนิดก๊าซ CO2 ,มีอายุประมาณ 10 ปี และถึงแม้จะไม่มีการใช้งาน เราก็ต้องส่งไปตรวจสอบและบรรจุใหม

 

ถังดับเพลิงเป็นอุปกรณ์ดับเพลิงแบบเคลื่อนที่ ประกอบด้วยถังแรงดัน ซึ่งบรรจุน้ำหรือสารเคมีดับไฟอื่นๆ พร้อมมือจับ ไกเปิด/ปิด สลักนิรภัย และสายฉีด ออกแบบไว้สำหรับการดับเพลิงไหม้เล็กน้อย เพื่อไม่ให้เพลิงไหม้บานปลาย ทั้งนี้ประสิทธิภาพการดับไฟที่เกิดจากเชื้อเพลิงแต่ละชนิดจะแตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับชนิดของสารดับเพลิงซึ่งบรรจุอยู่ในถัง การเลือกถังดับเพลิง ควรเลือกจากประเภทของเชื้อเพลิงที่เกี่ยวข้องกับความสามารถในการดับไฟของถังดับเพลิง รวมถึงการเลือกขนาดการใช้งานที่เหมาะสมกับพื้นที่ของอาคารด้วย และการใช้งานของท่านเอง เพื่อความปลอดภัยในการใช้ดับเพลิงได้อย่างถูกต้องและควบคุมสถานการณ์ได้ทันที

หากท่านใดที่กำลังมองหาหรือกำลังเลือกซื้อถังดับเพลิงไปติดตั้งที่บ้านเพื่อความปลอดภัยของสมาชิกภายในบ้านของท่านเอง เราขอแนะนำบริการดีๆจาก BIG TH ที่รวบรวมสินค้าไว้มากมาย ราคาดี สินค้ามีคุณภาพ มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ครบถ้วน ให้ท่านได้ตัดสินใจและศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นดีๆเอาใจคนรักการซื้อของออนไลน์อีกเพียบ อยากได้สินค้าคุณภาพดี เลือก BIG TH เป็นเพื่อนคู่ใจการซื้อสินค้าออนไลน์ของคุณ

 

BIGTH ครบครันเรื่องความปลอดภัย อุปกรณ์ safety หากกำลังมองหาถังดับเพลิง ดาวน์โหลดแอปแล้วช้อปเลย

 

ดาวโหลดแอปได้เลยที่นี่

ระบบ Android https://bit.ly/2O5Fk8N
ระบบ ios https://apple.co/2MjD5z5

 

ติดตามโปรโมชั่นและข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/bigthcom/
หรือ แอด Line: @big-th หรือคลิ๊กที่นี่เลย http://nav.cx/fpbjSLM
โทร: 025865677