อย่ามองข้าม! เหตุผลที่ต้องติดตั้งถังดับเพลิง

หน้าแรก > Blog

เหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน, ออฟฟิส หรือโรงงานถือเป็นความเสียหายครั้งใหญ่และหากเกิดขึ้นไม่ว่ากับใครก็จะต้องเข่าทรุดกันทุกราย เพราะนอกจากจะสร้างความเสียหายแก่บ้าน,ออฟฟิส หรือโรงงาน รวมถึงทรัพย์สินของมีค่าต่างๆภายในสถานที่นั้นๆ แล้ว อาจมีความเสี่ยงเกิดอันตรายถึงชีวิตของสมาชิกในบ้าน,ออฟฟิส หรือโรงงาน ได้อีกเช่นกัน สาเหตุที่พบได้บ่อยของต้นเพลิงมักมาจากความประมาทและรู้เท่าไม่ถึงการณ์นั่นเอง เช่น

 

เสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้

fire_electricity-power-supply-plug-outlet_53876-30204  

นี่ถือเป็นสาเหตุในลำดับต้นๆ ที่ทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร และเสี่ยงทำให้เกิดเพลิงไหม้ รวมถึงการเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้ ก็เป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้เช่นกัน

 

วางเครื่องใช้ไฟฟ้าชิดกันเกินไป

household-appliances-group-household-appliances-white-background_39422-20

 

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทใด หากวางชิดกันเกินไป อาจจะทำให้เกิดความร้อนสูง เนื่องจากไม่สามารถระบายความร้อนได้ ดังนั้น ควรเว้นระยะห่างให้เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุไฟไหม้ได้

 

สายไฟชำรุด

fire_flaming-power-plugs-horizontal-electrical-socket_1441-2645

 

ห้ามใช้งานสายไฟที่เกิดการชำรุดเป็นอันขาด เพราะมีส่วนทำให้เกิดไฟช็อตที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย รวมถึงทำให้เกิดประกายไฟเมื่อเสียบปลั๊ก ซึ่งอาจทำให้เกิดเพลิงไหม้ นอกจากนี้การเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าจากปลั๊กพ่วงมากเกินไป ก็มีส่วนทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร และเป็นเหตุทำให้ไฟไหม้ได้เช่นกัน

 

 

S__9879571

 

เพื่อความอุ่นใจของสมาชิกภายในบ้าน, ออฟฟิส หรือโรงงาน นอกจากการป้องกันแล้ว การเตรียมตัวรับมือจึงจำเป็น ซึ่งควรจะมีอุปกรณ์ในการดับไฟหรือควบคุมการลุกลามของเพลิงไหม้ อย่างเช่นถังดับเพลิงติดตั้งเอาไว้ภายในบ้าน,ออฟฟิส หรือโรงงานเพื่อความปลอดภัยของสมาชิกเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเช่นการเกิดเพลิงไหม้เกิดขึ้น

 

BIGTH ครบครันเรื่องความปลอดภัย อุปกรณ์ safety หากกำลังมองหาถังดับเพลิง ดาวน์โหลดแอปแล้วช้อปเลย

 

ดาวโหลดแอปได้เลยที่นี่

ระบบ Android https://bit.ly/2O5Fk8N
ระบบ ios https://apple.co/2MjD5z5

 

ติดตามโปรโมชั่นและข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/bigthcom/
หรือ แอด Line: @big-th หรือคลิ๊กที่นี่เลย http://nav.cx/fpbjSLM
โทร: 025865677